-- Logest Runway --

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน ได้สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีกับงาน “The Longest Runway” (เดอะ ลองเกสต์ รันเวย์) ภายใต้ธีม “คันทรี อิมเมจ” เพื่อนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จ ความภาคภูมิใจในอุตสาหกรรมแฟชั่นไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการไทยกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ

ความยิ่งใหญ่ของ The Longest Runway หรือรันเวย์ของการเดินแบบที่ยาวถึง 8.9 กิโลเมตร รันเวย์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เกิดขึ้นภายใต้โครงการ amazing Thailand Brand Made in Thailand ซึ่งได้ระดมทัพนางแบบนายแบบกว่า 200 ชีวิต มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ สวมใส่เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ จากแบรนด์ไทยใน 9 กลุ่มอุตสาหกรรม ได้แก่ อุตสาหกรรมรองเท้า เครื่องหนัง สิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม หัตถอุตสาหกรรม เครื่องสำอาง อัญมณี เครื่องมือแพทย์ หัตถกรรมและเครื่องนุ่งห่ม

จุดเริ่มต้น"รันเวย์" อยู่ที่ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม จากนั้นเดินทางไปสยามพารากอน ด้วยวิธีโดยสารเรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ กับเรือท่องเที่ยว Hop on Hop off Boat 4U บริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด จากท่าเรือไอคอนสยาม เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปสยามพารากอน และส่วนหนึ่งโดยสารรถบัสไจแอ้นท์ ซิตี้ทัวร์ “Hop-On Hop-Off” ของ “สยามฮอป”

 

 

“งานนี้พวกเราทุกคนตั้งใจพรีเซนต์แบรนด์ไทย ให้โกอินเตอร์ จากไอคอนสยาม ไปถึงสยามพารากอน โดยเราใช้ทุกพื้นที่ทุกการขนส่งเป็นรันเวย์ ไม่ว่าจะเป็นเรือ บีทีเอส และรถ ไปต่อห้างสรรพสินค้าพารากอน ในทุกจุดรันเวย์ล้วนเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเชื่อว่ากิจกรรมนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ประกาศให้ทุกคนรับรู้ถึงแบรนด์แฟชั่นไทย” สุริยน กล่าว

ไฮไลต์บนรันเวย์นั้น คือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยอาทิ กลุ่มอุตสาหกรรมอัญมณี มีเครื่องประดับจากแบรนด์ Beauty Gems ที่นำคอลเลกชัน “บุพเพสันนิวาส” ที่เปรียบดั่งตัวแทนของความรักล้ำค่าของหนุ่มสาว น้ำหนัก 45 กะรัต มูลค่า 250 ล้านบาทมาโชว์ สวมใส่โดยแพนเค้ก เขมนิช นักแสดงชื่อดัง หรือจะเป็นแบรนด์ IRIS GOLD ที่นำรุ่น Precious Love แรงบันดาลใจมาจากดอกปีป หรือกาสะลอง เป็นไม้ยืนต้นที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์นิยมปลูกเป็นไม้มงคล เพื่อเก็บเงินเก็บทองได้มาก ตัวเรือนเครื่องประดับทุกชิ้นถูกบรรจงสรรค์สร้างด้วยความประณีต งดงามวิจิตรด้วยทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ผ่านเทคนิคขึ้นรูปด้วยมือ 100% ของฝีมือช่างทองไทย อุตสาหกรรมเครื่่องหนังก็มีแบรนด์ Albe’do ที่นำสินค้าที่สร้างมาจากนวัตกรรม โดยการใช้หนังวัวแท้และนำมาฟอกให้หนังสามารถทนน้ำ และทนรอยขีดข่วนได้ อุตสาหกรรมรองเท้าแบรนด์รองเท้า VTEN ที่ทำจากวัสดุผ้าทอธรรมชาติ 100% พื้นยางพาราธรรมชาติ 100% สวมใส่ได้ทั้งหญิงและชาย สวยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเลเซอร์เป็นลวดลานศิลปะไทย แบรนด์รองเท้า Smorr, แบรนด์รองเท้าและกระเป๋า DAYBREAK และอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์อย่าง MISTINE เครื่องสำอางค์ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน เป็นต้น

 -- MORE EVENT --


COPYRIGHT © 2019 Better way (Thailand) Co.,Ltd.
All Rights Reserved.